แนวคิดธุรกิจเสื้อ แบรนด์ “ผ้าพันริม” #1
จากจุดเริ่มต้นที่ต้องการขายของบนเว็บไซต์เหมือนคนอื่นๆ แต่ไม่รู้วาจะขายอะไรดี โดยที่คิดว่าของที่จะนำมาขายนั้นต้องแปลกไม่เหมือนใคร เพราะถ้าซ้ำหรือเหมือนกับคนอื่นๆมันก็คงไม่มีประโยชน์ที่จะนำมาขาย แต่ในยุคสมัยนี้ ที่เป็นยุคดิจิตอล ยุคไร้พรหมแดน ของแปลกที่ว่านั้นคงไม่มีเหลือให้นำมาขายแน่ๆ จึงเริ่มหันมาคิดว่าขายอะไรก็ได้ที่เราสามารถเป็นผู้กำหนดรูปแบบของตัวสินค้าให้ได้มากที่สุดน่าจะดีกว่า ซ้ำกับคนอื่นๆก่อนหน้าไม่ว่า แต่เราต้องอยู่ในส่วนของการควบคุมการผลิตให้ได้มากที่สุด ไม่เอาแบบซื้อมาขายไป ซึ่งมันอาจจะง่ายและสะดวกรวดเร็ว แต่เราจะกำหนดอะไรในตัวสินค้าไม่ได้เลย

เสื้อผ้าแฟชั่นสตรีเป็นแนวคิดแรกๆที่ผุดขึ้นมาและแม้จะเป็นต่างจังหวัด แต่ด้วยความได้เปรียบในด้านความเจริญ ทำให้มีโรงเรียนของภาครัฐและอาจารย์ผู้สอนในด้านการตัดเย็บและการสร้างแบบเสื้อผ้า จึงได้เริ่มต้นการศึกษาเรียนรู้และรู้สึกถึงความท้าทายทั้งในด้านการตัดเย็บและการสร้างแบบเสื้อผ้าทั้งยังรู้สึกสนุกและต้องการที่จะพิสูจน์ให้ตัวเองได้รู้ว่า เราก็สามารถตัดเย็บเสื้อผ้าแฟชั่นสตรีได้ จึงได้ทุ่มเทศึกษาเรียนรู้มาตลอดระยะเวลาหลายปี แต่ความรู้ทุกอย่าง ยิ่งเรียนเหมือนจะยิ่งไม่มีวันหมด มันทำให้เรารู้ว่า เราเองไม่ได้รู้อะไรมากเกินไปกว่าที่เราต้องการรู้เลย ความกระหายใคร่รู้ในวิชาการด้านแฟชั่นและการออกแบบยังคงมีอยู่ทุกลมหายใจ แม้ว่าจะต้องวิ่งตามไล่ล่าสิ่งที่เราต้องการก็จะไม่มีวันท้อ

แบรนด์ “ผ้าพันริม” ได้ถือก่อกำเนิดขึ้นโดยกลุ่มคนที่สนใจในเรื่องเดียวกันคือเรื่องแฟชั่นเสื้อผ้ายังคงทุ่มเทปรับปรุง พัฒนาชิ้นงานให้ได้ออกมาดีที่สุด ตามแต่ประสบการณ์และชั่วโมงบินที่ค่อยสั่งสมกันขึ้นไป ณ วันที่ “ผ้าพันริม” ได้ถือกำเนิดขึ้นมันไม่ใช่จุดสิ้นสุดของความฝันของกลุ่มคนกลุ่มนี้เลย เป็นแต่เพียงจุดเริ่มต้นของการเดินทางที่พวกเรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตอนจบจะเป็นเช่นไร และพวกเราสามารถเดินทางไปถึงจุดหมายปลายทางที่ตั้งใจได้หรือไม่ เราเพียงแต่ต้องการทำตามฝันและต้องทำให้ดีที่สุด...ก็เพียงเท่านั้น